- Advertisement -
Home Ý kiến chuyên gia Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo...

Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn


Bộ Công an khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn

Ngày 29.6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Epco (TP.HCM) và một số đơn vị liên quan vì liên quan đến đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn.Ông Liên Khui Thìn năm 2015. Ảnh: Trung Hiếu

Theo đó, sau khi kiểm tra xác minh đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn (68 tuổi, thường trú TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty TNHH Epco (TP.HCM) và một số đơn vị liên quan.

Trong ngày 29.6, C03 đã gửi thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm cho ông Liên Khui Thìn.

Trước đó, C03 nhận được đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn tố cáo các cá nhân lợi dụng thời gian ông Thìn chấp hành án phạt tù để chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Epco, Công ty TNHH An Khánh và Công ty TNHH Hồng Long.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của ông Thìn. Đến ngày 16.4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty TNHH Epco và một số đơn vị liên quan.

Theo đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn, năm 1997, khi vụ án Epco – Minh Phụng xảy ra, trong số tài sản của ông ở Công ty TNHH Epco và một số công ty khác của ông có một số tài sản chưa hoàn thiện pháp lý về quyền sử dụng hoặc sở hữu nhà nên toà án không chấp nhận đưa vào cân đối nợ trong vụ án. Từ đó, một số cá nhân đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt.

Ông Liên Khui Thìn là một doanh nhân từng nổi tiếng trong vụ Epco – Minh Phụng. Ông từng là giám đốc, kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Epco.

Năm 1997, ông đã bị cơ quan chức năng bắt tạm giam trong vụ án Epco – Minh Phụng. Đây có thể coi là vụ án kinh tế có quy mô lớn nhất vào thời điểm đó và cả sau này. Ông Thìn cùng với Tăng Minh Phụng đã bị tuyên án tử hình. Sau đó ông Thìn được giảm án còn chung thân. Năm 2009, ông Thìn ra trại sau 12 năm ở tù.

Ngọc Lê

Thanh niênFacebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box