- Advertisement -
Home Niêm Yết Chính sách đầu tư định cư của Ireland hấp dẫn nhà giàu...

Chính sách đầu tư định cư của Ireland hấp dẫn nhà giàu châu Á


Dịch vụ 

Chính sách đầu tư định cư của Ireland hấp dẫn nhà giàu châu Á

Trong bối cảnh nhiều nền kinh tế châu Âu gặp khó khăn để phục hồi sau tác động của Covid-19, Ireland đang trở thành điểm sáng thu hút nhà đầu tư châu Á thông qua Chương trình Đầu tư Định cư.

Sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), làn sóng đầu tư nhập cư của tầng lớp nhà giàu châu Á đang đổ về Ireland. “Con hổ vùng Celtic” đang là nền kinh tế hưởng lợi tiếp từ sự kiện Brexit khi dòng vốn đầu tư đang chuyển hướng từ Anh về Ireland.


Cánh cửa bước vào châu Âu

Lấy quyền cư trú Ireland thông qua Chương trình Đầu tư Định cư (IIP) ngày càng trở nên phổ biến đối với các cá nhân và các gia đình có giá trị tài sản ròng cao tại châu Á. Số liệu năm 2020 của Bộ Tư Pháp Ireland ghi nhận 260 người đã đổ tổng cộng 185.6 triệu euro cho các hoạt động đầu tư doanh nghiệp và tài trợ Chính phủ, thông qua chương trình IIP. Con số tăng vọt này đã nâng tổng số tiền thu được từ các hoạt động đầu tư định cư nhận thường trú nhân lên 1.01 tỷ euro.

Chương trình IIP với ưu điểm nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt linh hoạt. Đương đơn chỉ mất 4-6 tháng để nhận được Thư chấp thuận và không yêu cầu về ngoại ngữ hoặc trình độ học vấn. Nhà đầu tư chỉ cần chuyển tiền đầu tư sau khi nhận được phê duyệt. Ngoài ra, yêu cầu về cư trú – nghĩa là thời gian cần thiết để ở lại Ireland để duy trì tình trạng cư trú – chỉ là một ngày mỗi năm dương lịch, cho phép các nhà đầu tư lấy quyền cư trú mà không cần chuyển đến Ireland hoặc trở thành cư dân thuế ở đó. Tất cả điều này giải thích tại sao hàng trăm cá nhân có giá trị ròng cao đang nộp đơn đầu tư định cư Ireland.

Để tham gia IIP, các cá nhân và gia đình này cần đầu tư 1 triệu Euro vào các doanh nghiệp trong những lĩnh vực cụ thể được Chính phủ Ireland khuyến khích hoặc có thể tham gia từ thiện vào một quỹ của Ireland để nhận thị thực sinh sống. Với các khoản đầu tư vào Ireland, họ và thành viên trong gia đình sẽ có được cơ hội kinh doanh ổn định tại quốc gia này, hưởng các chính sách hỗ trợ dành cho người bản địa cũng như cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, con cái của các nhà đầu tư được miễn học phí khi học tập tại các trường công lập tại Ireland, cùng nhiều triển vọng tương lai tươi sáng hơn sau khi tốt nghiệp.


Chương trình IIP của Ireland có được thành công này là nhờ sức hấp dẫn tự nhiên của đất nước Ireland cũng như sức mạnh của nền kinh tế nơi đây. Tính tới năm 2021, GDP của Ireland ước đạt 476 tỷ USD, là nền kinh tế có quy mô lớn thứ 28 trên thế giới và nằm trong nhóm 7 quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất trên thế giới theo thống kê của World Bank và Liên hiệp quốc (UN).

GDP của Ireland thời điểm cuối quý 2/2021 đã tăng trưởng 21.6% so với cùng kỳ, trong khi Chính phủ nước này cho biết nhu cầu tiêu dùng nội địa ghi nhận mức tăng 15%, phản ánh rõ ràng sức khỏe của nền kinh tế. Nhiều tổ chức kinh tế nhận định GDP của Ireland tăng trưởng bùng nổ trong nửa đầu 2021 là nhờ động lực lớn từ khối doanh nghiệp đa quốc gia tại đây.

Tăng trưởng của kinh tế Ireland trong nửa đầu 2021 càng trở nên ấn tượng hơn khi tương quan với mức suy giảm trung bình hơn 6% của các nền kinh tế châu Âu khác. Ireland cũng là nền kinh tế hiếm hoi thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) ghi nhận tăng trưởng tích cực trong năm đầu chịu tác động của Covid-19 với tăng trưởng 2.4% GDP trong năm 2020.

Dù dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới trong năm 2021, Ireland vẫn là một trong những nền kinh tế duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt nhất châu Âu. Bộ Tài chính nước này vừa thông báo kinh tế Ireland 2021 đã tăng trưởng gấp đôi dự báo và tiếp tục thành công trong việc kích thích nhu cầu tiêu dùng trong nước, cho thấy đà phục hồi mạnh mẽ sau tác động của dịch bệnh.


Khoản đầu tư hấp dẫn

Không chỉ mang lại cho nhà đầu tư quyền sinh sống tại Ireland, trở thành công dân của khối EU thịnh vượng, IIP còn là chương trình hấp dẫn về mặt đầu tư. Nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã giúp Ireland trở thành điểm sáng trong mắt các nhà đầu tư khi cân nhắc các lựa chọn trong khu vực.

Lấy ví dụ với lĩnh vực bất động sản, theo thống kê từ Savills, gần 800 triệu Euro đã đổ vào thị trường bất động sản Ireland trong quý 3/2021, cao hơn 25% so với trung bình cùng kỳ các năm trước đó. Nguồn đầu tư đổ vào bất động sản Ireland đã khiến thị trường này đạt tổng giá trị đầu tư trong năm 2021 ở mức 3.5 tỷ Euro, mức cao kỷ lục của thị trường.

Với lợi ích mang lại cho các quốc gia bản địa lẫn các nhà đầu tư nước ngoài, IIP là mô hình được nhiều quốc gia lớn tại Liên minh châu Âu áp dụng như Tây Ban Nha, Hy Lạp, Italy, Thụy Sĩ, Bỉ… Sự hấp dẫn của lục địa già này đến từ nền tảng văn hóa, kinh tế lâu bền cũng như những chính sách hỗ trợ kinh doanh, đi lại thuận tiện cho công dân của các nước EU.

Riêng tại Ireland, chương trình Đầu tư Nhập cư Ireland được coi là một trong những chương trình nhập cư hấp dẫn nhất trên thế giới nhờ phương án hoàn vốn đầu tư sau 3-5 năm, đồng thời có thêm khoản lợi nhuận 20% (đối với hình thức đầu tư vào dự án viện dưỡng lão của Bartra). Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 4-6 tháng, nhà đầu tư chỉ phải chuyển tiền đầu tư khi đã có thư chấp thuận của Sở di trú Ireland.

Ngoài ra, Ireland là quốc gia tại châu Âu với hệ thống giáo dục ưu việt, chất lượng đời sống cao cũng như môi trường kinh doanh năng động giúp người đầu tư có cơ hội sinh sống và phát triển lâu dài tại đây.

Bartra Wealth Advisors – đơn vị duy nhất cung cấp các dự án đầu tư định cư Ireland cùng dịch vụ hỗ trợ định cư trọn gói có văn phòng tại Việt Nam và có đội ngũ chăm sóc khách hàng trực tiếp tại Dublin, Ireland. Đội ngũ của Bartra thông thạo các lĩnh vực chuyên môn như luật, tài chính, xây dựng, thuế và kế hoạch, quản lý tài sản và vận hành. Mô hình kinh doanh độc đáo của Bartra Wealth Advisors hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình đầu tư và nhập cư, từ bước tư vấn định cư và các dự án IIP được chính phủ hỗ trợ đến khi hoàn vốn đầu tư thành công. Công ty đã luôn duy trì tỷ lệ 100% hồ sơ được chấp thuận và gia hạn thành công.


Bartra mang đến các dịch vụ Đầu tư Nhập Cư Ireland, thông qua những dự án chất lượng và an toàn của chúng tôi cho khách hàng tại Việt Nam với tỷ lệ thành công 100%.

Từ 12/11/2021 đến hết 30/11/2021, Bartra Wealth Advisors triển khai chương trình: “Đầu tư Ireland – Nhận ngay tài lộc”, tặng 1 cây vàng cho các khách hàng đầu tư định cư Ireland cùng Bartra.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư IIP tại: https://hubs.li/H0Zc98_0

  • Văn phòng Đại diện: Tầng 21 tòa nhà Vietcombank Tower, 5 Công trường Mê Linh Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0778778846
  • Website: www.bartrawealthadvisors.com.vn

Fili Facebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box