- Advertisement -
Home Câu chuyện đầu tư Đã chi trả gần 1,100 tỷ đồng cho người dân ảnh hưởng...

Đã chi trả gần 1,100 tỷ đồng cho người dân ảnh hưởng bởi dự án mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm


Đã chi trả gần 1,100 tỷ đồng cho người dân ảnh hưởng bởi dự án mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm

UBND quận Gò Vấp vừa có thông tin về tình hình thực hiện dự án thành phần 2: Bồi thường, giải phóng mặt bằng mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm (đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn Hóa quận Gò Vấp).

Chiều 30/11, Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Sở TT&TT TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế- xã hội trên địa bàn TP.Thông tin từ quận Gò Vấp, dự án mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm có 425 trường hợp bị ảnh hưởng. Đến nay, 235/425 hộ đã bàn giao mặt bằng thực hiện dự án, quận đã chi trả cho 358/425 trường hợp (tỷ lệ 84.23%) với tổng số tiền hơn 1,088 tỷ đồng. Địa phương cũng bàn giao mặt bằng 2 đợt cho Ban Quản lý dự án các công trình giao thông vào ngày 30/8/2023 và 24/11/2023.

Đối với gần 50 trường hợp chưa hoàn chỉnh thủ tục nhận tiền do vướng mắc trong kê khai di sản thừa kế, tranh chấp, thế chấp ngân hàng, ủy quyền, không đồng ý,… và các phát sinh pháp lý liên quan về hồ sơ bồi thường, quận đã chỉ đạo Ban Bồi thường phối hợp các đơn vị, UBND các phường 5, 6, 7 tiếp tục vận động người dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án trong thời gian tới.

Liên quan đến các hộ dân bị giải tỏa toàn bộ nhà đất có ý kiến đề nghị được tái định cư bằng nền đất, quận đã kiến nghị UBND TPHCM và các Sở ngành liên quan xem xét điều chuyển, phân bổ quỹ nền đất tái định cư cho dự án. Đến nay, UBND TP đã chấp thuận và phân bổ 49 nền đất tại khu dân cư Tân Thới Hiệp, phường Tân Thới Hiệp, quận 12 phục vụ tái định cư cho các hộ dân.

Dự kiến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư sẽ hoàn thành trong quý 4 năm 2024. Thời gian hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng dự kiến trong quý 4 năm 2025.

Tùng Phong

FILI

 Facebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box