- Advertisement -
Home Chứng quyền Đợt dịch Covid-19 mới ảnh hưởng thị trường BĐS như thế nào?

Đợt dịch Covid-19 mới ảnh hưởng thị trường BĐS như thế nào?


Đợt dịch Covid-19 mới ảnh hưởng thị trường BĐS như thế nào?

Tháng 5/2021, dịch Covid bùng phát mạnh tại Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường bất động sản (BĐS). Lượng quan tâm (đại diện cho nguồn cầu) sụt giảm mạnh ở loại hình đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh có số lượng ca nhiễm cao. Loại hình chung cư gây chú ý khi có cú lội ngược dòng với mức tăng ấn tượng ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM.

Kéo giảm mức quan tâm BĐS trong tháng 5

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) tháng 5/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy trong tháng 5 vừa qua, dịch Covid lần 4 bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh thành khiến mức độ quan tâm và lượng tin đăng giảm 7% và 3% so với tháng 4. Mức quan tâm giảm mạnh nhất ở loại hình đất (19%) và đất dự án (23%).


Coid-19 ảnh hưởng đến mức độ quan tâm BĐS tháng 5/2021 so với tháng 4/2021


Nguồn: Batdongsan.com.vn


Lượng tin đăng và mức độ quan tâm BĐS tháng 5/2021 so với tháng 4/2021


Nguồn: Batdongsan.com.vn

Đáng chú ý, chung cư và biệt thự lội ngược dòng với mức quan tâm tăng 3-5%. Thị trường đang cho thấy có sự dịch chuyển dòng tiền từ đất sang chung cư, nhà riêng.

Chung cư vẫn được quan tâm nhất, ngược lại với đất nền

Loại hình chung cư gây chú ý khi có cú lội ngược dòng với mức tăng ấn tượng ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM.

Tháng 5/2021, thị trường BĐS Hà Nội duy trì ổn định cả về nguồn cung và mức độ quan tâm. Xét riêng theo loại hình, chung cư là loại hình được quan tâm nhất với mức tăng 5-7% cả ở thị trường bán và cho thuê. Cửa hàng/kiốt và nhà mặt phố cho thuê có mức giảm mạnh nhất, lần lượt là 44% và 25%. Đất và đất nền vốn là loại hình BĐS “hot” cũng có lượt quan tâm quay đầu giảm mạnh 19% so với tháng 4.


Thị trường chung cư Hà Nội


Nguồn: Batdongsan.com.vn


Chung cư TP.HCM


Nguồn: Batdongsan.com.vn

So với tháng 4/2021, đất nền là loại hình BĐS bị ảnh hưởng lớn nhất khi dịch bùng phát, với mức quan tâm giảm 19% chung cho toàn thị trường. Đây cũng là mức giảm của thị trường Hà Nội và TP.HCM. Các tỉnh/thành có mức độ quan tâm giảm sâu nhất là Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%).

Trong khi đất nền có lượng cung và cầu giảm mạnh thì loại hình chung cư lại có lượt quan tâm tăng ấn tượng tại cả Hà Nội và TP.HCM, lần lượt là 12% và 8%. So với cùng kỳ năm ngoái, giá chung cư Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng nhẹ 3-5%.

Thị trường BĐS Hà Nội có lượng cung và cầu duy trì ổn định, với mức giảm rất nhẹ 1%. Trong khi đó TP.HCM có mức giảm mạnh hơn, ở mức 6-7%. Điều này cho thấy thị trường BĐS TP.HCM có sự phản ứng mạnh hơn trước diễn biến của dịch bệnh.


Thị trường BĐS TP.HCM có sự phản ứng mạnh hơn trước diễn biến của dịch bệnh. Hình minh họa

Duy Na

FILIFacebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box