- Advertisement -
Home Chứng quyền Đón sóng bất động sản sắp lên thành phố

Đón sóng bất động sản sắp lên thành phố


Dịch vụ 

Đón sóng bất động sản sắp lên thành phố

Mới đây, tại hội thảo “Tiềm năng, định hướng phát triển và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện Củ Chi”, nhiều chuyên gia đề xuất huyện Củ Chi lên thẳng thành phố thay vì lên quận. Thông tin này lại làm dấy lên làn sóng mới xu hướng tìm kiếm bất động sản tại các khu vực sắp quy hoạch hành chính lên quận, thành phố.

Thực hư giá đất tăng “double” khi có thông tin lên thành phố

Cách đây 3 năm, đất phường Long Trường hay đoạn Nguyễn Xiển quận 9 chỉ 1.2-1.5 tỷ đồng/lô. Người ta chê đắt, chê xa không mua. Quận 9 giá ảo là nhiều “tay chơi đất nửa mùa” phán. Rồi giá đất lên đến 2 tỷ và giờ là 3 tỷ. Thành phố Thủ Đức kế bên thành lập, và quận 9 “một bước lên mây” trở thành trung tâm.

Chẳng nói đâu xa, đất Thủ Đức hồi chưa lên thành phố thì chừng 35 triệu đồng/m2, từ ngày sắm được chức “thành phố”, giá tăng phi mã lên 60 triệu/m2. Nhiều người trở nên giàu nhờ đất là có thật. Vì Thủ Đức còn rất nhiều gia đình có quỹ đất vườn khá lớn.

Gia đình chị Hồng Hoàng Yến cách đây 3 năm, dư đâu 2.4 tỷ mua 2 miếng đất tại dự án PHT, ngay mặt tiền DT734, Dĩ An. Giá 1m2 khoảng 18-20 triệu. Hồi đó, lúc mua, người nhà cũng chê đắt, chê xa. Nhưng vợ chồng chị mua vì nghĩ sau này làm nhà cho con cái ở hoặc bán cho con đi du học, xem như có một khoản tích luỹ. Và đầu năm 2020, rất nhiều người hỏi mua lại miếng đất của chị với giá là 45 triệu đồng/m2. Hỏi ra mới biết do Dĩ An được lên thành phố nên mới có nhiều người hỏi mua. Ngẫm lại, trong 2 năm từ 2.4 tỷ thành gần 5 tỷ. Hay không bằng hên. Chi Yến nói.

Quay lại câu chuyện Củ Chi 5 năm trước, giá đất còn tính bằng sào. Chỉ bỏ 500 triệu có 1,000 m2. Nhiều người xuống xem đất vẫn không mua vì chê Củ Chi nóng, thiếu kết nối. Rồi cao tốc TP.HCM – Mộc Bài được quy hoạch và nghe đâu Tập đoàn rất lớn làm cáp treo cho điểm du lịch tâm linh Núi Bà. Giá đất Củ Chi ào ạt tăng giá. Hiện nay, khoảng 1.7 tỷ/100 m2. Trước thông tin Củ Chi được lên thẳng thành phố, thì giá 1.7 tỷ hay 2 tỷ vẫn được nhiều nhà đầu tư săn lùng.

Đãi cát tìm vàng

Trong hàng “rừng” các thông tin mỗi ngày, nhà đầu tư, người mua nhà cũng cần tỉnh táo để tìm kiếm các nguồn tin uy tín. Đồng thời, phải có kiến thức để đánh giá tiềm năng khu vực dựa trên định hướng và quy hoạch phát triển vùng.

Theo anh Hiền Đức, một khách hàng đã mua 2 sản phẩm dự án The Sol City, ngay chợ Hưng Long, giáp Bình Chánh, chia sẻ về kinh nghiệm khi mua từ lúc giá 25 triệu/m2, giờ là 38 triệu/m2.


The Sol City là dự án được anh Hiền Đức mua và chuẩn bị xây shophouse để kinh doanh.

Thứ 1: Chọn và khoanh vùng mua sản phẩm. Như tôi hay mua các khu vực vệ tinh gần TP.HCM vì giá đất TP.HCM đã cao rồi, nhu cầu nhà ở cao. Các khu vực lân cận sẽ tăng trưởng khi dân về ở.

Thứ 2: Mua từ giai đoạn 1 của dự án để được mua giá gốc và chính sách tốt nhất từ chủ đầu tư.

Thứ 3: Quan tâm đến quy hoạch về hạ tầng trong tương lai. Có thể giờ chưa có, nhưng tương lai hoàn thiện sẽ là cơ hội cho mình. Tôi bám theo trục vành đai 3, vành đai 4 và các tuyến kết nới với trục chính như tỉnh lộ 10, DT 824, DT 830 …

Thứ 4: Mua khu dân cư trong cụm công nghiệp đang và sắp hoạt động. Vì như vậy, quy hoạch rất chắc chắn. Như The Sol City là nằm trong cụm Khu công nghiệp Hải Sơn.

Thứ 5: Chọn chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản uy tín thì đảm bảo về pháp lý. Đồng thời, khi muốn bán lại sản phẩm, họ sẽ mua bán giúp mình. Và nếu sống tại dự án thì vận hành, tiện ích rất chu đáo.

Cơ hội lớn cho Đức Hoà sắp lên thành phố

Theo tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Hòa vào ngày 15/11/2021 xác định: Hiện, huyện Đức Hòa đã đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố thuộc tỉnh. Theo đó, trong tương lai, sẽ quy hoạch phát triển huyện thành đô thị loại I. Tuy nhiên, trước mắt là hoàn thành mục tiêu đô thị loại 3 từ nay đến năm 2025 và các tiêu chí để trở thành thành phố Đức Hòa.

Đức Hoà là đô thị vệ tinh chiến lược khi có giáp với 3 huyện của TP.HCM, phía Bắc giáp Tây Ninh. Kết nối với các tuyến trọng điểm đang được đầu tư và hoàn thiện như: QL1A, QL50, QL62, QLN2, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành, DT 823, Lương Hoà – Bình Chánh, vành đai 4, vành đai 3…


Dự án The Diamond City – Đức Hoà, Long An chuẩn bị giới thiệu ra thị trường

The Diamond City – Kết nối xuyên tâm 5 đô thị vệ tinh

Và trước thông tin Đức Hoà chuẩn bị lên thành phố ngay lập tức tác động lớn đến người mua và lượt người đổ về khu vực này khá lớn. Theo ghi nhận, dự án The Diamond City mặt tiền vành đai 4, thuộc xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hoà – giáp Bình Chánh và Hóc Môn của TP.HCM chỉ vừa có thông tin trên thị trường rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn mua sở hữu. Dự án được bao xung quanh bởi cụm khu công nghiệp Idico, Việt Pháp, Thịnh Phát, Tân Đức, Hải Sơn với hơn 50,000-70,000 chuyên gia và lao động đã đi vào hoạt động. Dự án có 589 sản phẩm, trong đó gồm: shophouse, nền shophouse, nhà phố, nền nhà phố và biệt thự. Hiện, dự án đang nhận giữ chỗ những khách hàng đầu tiên.


Thông tin sản phẩm

  • Dự án Khu đô thị The Diamond City – Thành phố Giao Hòa
  • Vị trí: Mặt tiền vành đai 4 – ĐT 824, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa và xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

FILIFacebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box