- Advertisement -
Home Chính sách Ngày 18-6 sẽ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP...

Ngày 18-6 sẽ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP HCM


Ngày 18-6 sẽ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP HCM

Đến thời điểm hiện tại, công tác thu hồi đất cho dự án xây dựng đường Vành đai 3 ở TP HCM đạt tỉ lệ 81,5% và dự kiến khởi công ngày 18-6 này.

Thông tin vừa được ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM – chủ đầu tư dự án, cho biết sau khi UBND TP thông qua kế hoạch tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng đường Vành đai 3 – đoạn qua TP HCM.

Ông Phúc cho hay đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Sở GTVT, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, 4 địa phương là TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh thì diện tích đất thu hồi phục vụ dự án đã đạt 335ha/410ha đất cần thu hồi (đạt tỉ lệ 81,5%, cao hơn so với mục tiêu đặt ra là 70% vào ngày 15 -6-2023).

Trong đó có những địa phương có tỉ lệ thu hồi, bàn giao đất rất cao, vượt chỉ tiêu đặt ra như huyện Hóc Môn (đạt 93%), huyện Bình Chánh (đạt 86%).
Ngày 18-6 sẽ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP HCM - Ảnh 1.

Phối cảnh đường Vành đai 3 khi hoàn thành

Bên cạnh mặt bằng đã được đảm bảo, theo ông Phúc, công tác đấu thầu lựa chọn các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát… đang được chủ đầu tư triển khai đúng theo tiến độ, đảm bảo việc thi công sẽ triển khai đồng loạt trên 4 địa phương trong tháng 6-2023, hướng tới mục tiêu thông xe toàn tuyến Vành đai 3 vào cuối năm 2025 và hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2026 như Nghị quyết đã đề ra.
Đường Vành đai 3 khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sau khi khởi công, công tác thu hồi đất cho dự án sẽ tiếp tục được các địa phương triển khai, đảm bảo 100% mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 31-12-2023.

Ngoài công tác bồi thường, thu hồi đất đang được các địa phương gấp rút triển khai thì việc sửa chữa, xây dựng các khu tái định cư cũng được các địa phương sẵn sàng.

Dự án đường Vành đai 3 đoạn qua TP HCM dài hơn 47km (bao gồm cầu Kênh Thầy Thuốc), đi qua các địa phương gồm TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh. Không chỉ riêng TP HCM, đoạn Vành đai 3 đi qua các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An cũng cũng đang được các địa phương này khẩn trương thực hiện công tác thu hồi đất, đảm bảo dự án khởi công đồng bộ trong tháng 6 này. 
Ngày 18-6 sẽ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP HCM - Ảnh 4.

Phối cảnh nút giao cầu Nhơn Trạch với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

THU HỒNG

Người lao độngFacebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box