- Advertisement -
Home Chính sách Người mua căn hộ Roxana Plaza hốt hoảng vì đại diện hợp...

Người mua căn hộ Roxana Plaza hốt hoảng vì đại diện hợp đồng không phải chủ đầu tư dự án


Người mua căn hộ Roxana Plaza hốt hoảng vì đại diện hợp đồng không phải chủ đầu tư dự án

Người mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza đang hốt hoảng khi hợp đồng mua bán đã ký với bên đại diện hợp đồng nhưng lại không phải là chủ đầu tư dự án…


(Hợp đồng chuyển nhượng dự án Roxana Plaza giữa công ty Tường Phong và công ty NaviLand  từ năm 2017 đến nay vẫn chưa hoàn tất).

Ngày 26/7/2021, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có thông tin trả lời những khách hàng mua nhà tại dự án Roxana Plaza tại phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được nhiều đơn kiến nghị của công dân liên quan đến việc kinh doanh sản phẩm căn hộ tại dự án Khu nhà ở thương mại dịch vụ Contenment Plaza (Roxana Plaza) đối với Công ty cổ phần NaviLand.

Cụ thể, khách hàng Trương Thế Tiến cho biết đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Roxana Plaza vào 28/01/2021 với Công ty cổ phần NaviLand (NaviLand) và đã thanh toán đến 64%. Sau khi thanh toán tiền, ông Tiến mới biết chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư Bất động sản Tường Phong (Tường Phong) đã chuyển nhượng lại dự án cho công ty NaviLand. Công ty Tường Phong ủy quyền cho công ty NaviLand ký hợp đồng mua bán, nhưng trên giấy tờ pháp lý dự án vẫn là của công ty Tường Phong.

Một khách hàng khác là Đặng Thị Hiệp cũng cho biết đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Roxana Plaza với công ty NaviLand, nhưng sau đó mới biết trên pháp lý chủ đầu tư là công ty Tường Phong và chủ đầu tư cam kết sau 45 ngày tính từ 20/5/2021 có kết quả chuyển nhượng dự án từ công ty Tường Phong sang công ty NaviLand. Giờ thông tin lùm xùm về chủ đầu tư dự án khiến khách hàng rất hoang mang…

Trả lời các câu hỏi của người mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm ngưng giải quyết hồ sơ chuyển nhượng dự án Roxana Plaza giữa công ty Tường Phong sang công ty NaviLand, để xác minh, chuyển cho cơ quan chức năng làm rõ. Ngoài ra, dự án Roxana Plaza chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Trước đó, năm 2011, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại dịch vụ Contenment Plaza (tên thương mại Roxana Plaza) với chiều cao là 28 tầng cho công ty Tường Phong.

Đến năm 2017, công ty Tường Phong đã chuyển nhượng lại dự án cho công ty NaviLand. Tuy nhiên, đến nay thương vụ này vẫn đang đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng toàn bộ dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét.


(Hợp đồng chuyển nhượng dự án Roxana Plaza giữa công ty Tường Phong và công ty NaviLand  từ năm 2017 đến nay vẫn chưa hoàn tất).

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, công ty NaviLand chưa là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza. Trường hợp các hộ dân có tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa hai bên, đề nghị các hộ dân có thể khiếu kiện tại toà án để được giải quyết.

Trên thực tế, dự án Roxana Plaza đã được công ty NaviLand đứng tên ký hợp đồng mua bán căn hộ với nhiều khách hàng, nhưng công ty NaviLand lại chưa phải là chủ đầu tư chính thức của dự án Roxana Plaza khiến nhiều khách hàng rất lo lắng.

Hiện dự án này cũng đang ngưng thi công vô thời hạn do những mâu thuẫn nội bộ trong bộ máy lãnh đạo chủ đầu tư và công ty liên quan dự án.

Ban Mai

VnEconomyFacebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box