- Advertisement -
Home Câu chuyện đầu tư Sàn Finame chia sẻ làm thế nào để thống trị giao dịch...

Sàn Finame chia sẻ làm thế nào để thống trị giao dịch của bạn vào năm 2022

Năm mới chắc chắn sẽ phản ánh những kết quả trong năm qua của chúng ta với tư cách là người giao dịch. Đây là cơ hội để tạo ra các mục tiêu mới nhằm cải thiện và vượt trội trong năm giao dịch mới sắp tới vào năm 2022.

Đối với những người bạn gặp khó khăn trong năm 2021, đây là cơ hội để bạn nhấn “nút đặt lại” và cam kết thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và quan điểm của bạn về giao dịch. Điều này sẽ bao gồm việc loại bỏ những thói quen xấu mà bạn biết đang kìm hãm bạn và thayđổi cách bạn tiếp cận từng giao dịch trong suốt năm mới sắp tới.

Chơi chứng khoán sàn Finame cam kết hỗ trợ nhanh chóng

Đối với những người xuất sắc và có những cải tiến thực sự, đây là cơ hội để bạn mổ xẻ mọi khía cạnh trong giao dịch của mình và loại bỏ nhiều hơn những thói quen xấu mà bạn biết đang kìm hãm bạn và tất nhiên để tiếp tục điều chỉnh những thói quen tốt đã dẫn đến tăng trưởng và thành công trong năm qua.

Bất kể bạn là người mới hoàn thành giao dịch hay là một nhà giao dịch kỳ cựu với 10 năm kinh nghiệm, điều quan trọng là bạn phải viết ra các mục tiêu của mình và cam kết thực hiện chúng vào đầu năm và trong suốt cả năm. 

Kiến thức và kỹ năng của bạn sẽ tăng lên trong năm qua, vì vậy kế hoạch giao dịch hiện tại của bạn cũng sẽ cần được sửa đổi. Chỉnh sửa kế hoạch giao dịch mỗi năm là việc cá nhân sàn Finame làm và sàn Finame thực sự khuyên bạn nên bắt đầu làm việc với điều này.

>> Sàn Finame là gì? Lợi ích giao dịch với sàn Finame

Đây là bài học đầu tiên của sàn Finame trong thập kỷ 20 mới, và những điều sàn Finame chia sẻ dưới đây vẫn có giá trị trong suốt thập kỷ trước cũng như trong thập kỷ mới sắp tới. Thị trường và tâm lý con người của những người tham gia thị trường sẽ không bao giờ thay đổi, vì vậy việc áp dụng những điều khôn ngoan mà sàn Finame đang chia sẻ với bạn ở đây cũng sẽ không thay đổi.

Đầu tư chứng khoán quốc tế con đường thành công

Sàn Finame – đây là lời khuyên và sự khôn ngoan tốt nhất của sàn Finame về việc thống trị giao dịch vào năm 2022

Tập trung vào một chiến lược giao dịch hoặc mô hình biểu đồ duy nhất cho đến khi bạn hoàn toàn làm chủ được nó.

Thay vì tập trung vào một số chiến lược giao dịch trong năm nay, thay vào đó, hãy cam kết tập trung toàn bộ sức lực của bạn vào việc nghiên cứu và giao dịch chỉ MỘT tín hiệu hành động giá / mô hình hành động giá duy nhất.

Bạn nên đặt mục tiêu trở thành bậc thầy về thiết lập giao dịch đã chọn của mình, sở hữu nó, biến nó thành của bạn. Chỉ sau khi thành thạo thiết lập giao dịch đã chọn của bạn và đạt được thành công lớn trong một loạt giao dịch lớn hơn, bạn mới nên chuyển sang thành thạo một tín hiệu hành động giá bổ sung / mô hình hành động giá khác. 

Bạn phải chiến đấu với cám dỗ chặt chém và thay đổi chiến lược giao dịch bằng mọi giá. Hãy cam kết với một ý tưởng duy nhất này, tập trung một cách tôn trọng vào nó và chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấu nó.

Đem lại lợi nhuận trên con đường đầu tư

Giảm thời gian bạn dành cho giao dịch và tăng thời gian bạn học về giao dịch.

Trong những ngày đầu của sàn Finame với tư cách là một nhà giao dịch, sàn Finame bị ám ảnh đến mức 14 giờ trong ngày của sàn Finame dành để xem màn hình trên máy tính hoặc điện thoại của mình, theo dõi các giao dịch, xem các giao dịch đang mở, vào và thoát giao dịch liên tục. sàn Finame không kiểm soát được cảm xúc của mình và 95% nhà giao dịch đọc bài học này cũng vậy.

Đáng buồn thay, hầu hết các nhà giao dịch dành cả ngày và đêm dán mắt vào màn hình giao dịch hoặc màn hình điện thoại cả ngày, tương tự như một người nghiện đi lang thang quanh sòng bạc để xem các lá bài và xúc xắc trên các trò chơi trên bàn. 

Đừng nhất thời nghĩ rằng vì bạn thông minh, có học thức hoặc đã đạt được thành công ở nơi khác trong cuộc sống mà bạn không thể nghiện giao dịch , điều đó có thể xảy ra với bất kỳ ai. 

Nếu bạn dành tất cả thời gian rảnh của mình trước các biểu đồ để tìm kiếm giao dịch tốt nhất tiếp theo hoặc xem các giao dịch đang mở của mình từng tích tắc, bạn sẽ phá hủy sự nghiệp giao dịch và số dư tài khoản giao dịch của mình.

Có thể sẽ khiến một số bạn ngạc nhiên khi biết rằng sàn Finame dành ít hơn 1 giờ mỗi ngày để phân tích các biểu đồ và suy nghĩ về những giao dịch sàn Finame sẽ thực hiện, những lệnh sàn Finame sẽ đặt và quản lý các giao dịch đang mở của sàn Finame

sàn Finame không thể đạt được điều gì khi xem thị trường hoặc giao dịch, sàn Finame không kiểm soát được thị trường đang làm gì hoặc sẽ làm gì. Giao dịch thường giống như xem sơn khô hầu hết thời gian. sàn Finame khuyên bạn không nên đến chợ mỗi ngày để tìm kiếm sự phấn khích hoặc hành động, nó không có ở đây.

Chia sẻ chứng khoán miễn phí tại sàn Finame

Khắc phục thành kiến ​​xác nhận cá nhân của bạn về giao dịch và thị trường nói chung.

Bạn có thể không biết điều này, nhưng bạn nhìn thị trường bằng con mắt khác nhau tùy thuộc vào 2 điều. 1. bạn đang buôn bán hay 2. bạn đang tìm kiếm một giao dịch. 

Đây là một loại thành kiến ​​’xác nhận’ mà hầu hết mọi người không thể loại bỏ nếu không có kinh nghiệm và thực hành nghiêm túc. Các nhà giao dịch mắc sai lầm bởi vì họ được lập trình để có thành kiến ​​về mọi thứ đang xảy ra hoặc sắp xảy ra.

Lưu ý và tránh Xu hướng lần truy cập gần đây. 

Xu hướng gần đây là khi một người hoặc một nhóm người tin rằng những gì đang xảy ra hiện tại hoặc những gì đã xảy ra trong quá khứ gần đây sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai. 

Xu hướng gần đây trong giao dịch sẽ được mô tả tốt nhất khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư thấy thị trường chứng khoán có xu hướng tăng trong vài năm và hoàn toàn tin rằng xu hướng tăng tương tự sẽ tiếp tục trong vài năm tới.

Đó là hành vi cổ điển của con người, chúng ta yêu thích những gì đang xảy ra hiện tại và tin rằng những gì đang xảy ra bây giờ sẽ đơn giản tiếp tục, mà không bao giờ tìm kiếm bằng chứng trái ngược với quan điểm của chúng ta hoặc thậm chí xem xét một phiên bản khác của các sự kiện có thể xảy ra.

Hãy viết ra những mục tiêu lớn của bạn như một lời khẳng định và đọc to chúng vài ngày một lần.

Những lời khẳng định của trường phái cũ được giảng dạy bởi những tác giả kinh doanh và thành công lớn của thời đại chúng ta như Napoleon Hill / Carnegie, 100% vẫn có tác dụng và đã làm việc cho sàn Finame hơn 16 năm trong lĩnh vực kinh doanh, kinh doanh và cuộc sống.

Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó hoặc đạt được điều gì đó, bạn nên viết ngay điều đó ra giấy cũng như các thẻ gợi ý, và đọc to chúng cho chính mình nghe vài ngày một lần, hoặc tốt hơn là vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

Hỗ trợ thanh khoản nhanh chóng

Làm chậm tất cả.

sàn Finame đã nói điều này trong 50% các bài học trên blog này nên sàn Finame sẽ không đi sâu chi tiết ở đây một lần nữa về đức tính kiên nhẫn và chờ đợi những giao dịch tốt nhất tìm thấy bạn.

Để trải nghiệm những động thái lớn và giao dịch phần thưởng rủi ro lớn, bạn thực sự phải giữ giao dịch của mình lâu hơn, đến mức bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và căng thẳng.

Tránh sống trong tình trạng muộn màng và thất vọng, hãy để giao dịch của bạn phát triển và trưởng thành và mang lại hoa trái cho bạn. Đừng thu hoạch trái cây trước khi nó sẵn sàng và đừng hoảng sợ vì thời tiết xấu trong thời gian ngắn.

Đừng bỏ lỡ giao dịch. 

Tất cả chúng ta đều bỏ lỡ những giao dịch lớn đó, nhưng có bao nhiêu giao dịch lớn bạn bỏ lỡ trong một năm xác định bạn là một nhà giao dịch. 

Hầu hết các bạn có thể sẽ gặp phải hội chứng hươu cao cổ, nơi bạn đóng băng khi đối mặt với thiết lập giao dịch tuyệt vời hoặc lần thứ hai bạn tự đoán mình sau khi phân tích biểu đồ cho đến chết và cuối cùng thuyết phục bản thân từ một thiết lập giao dịch hoàn toàn tốt. 

Như bạn có thể đã biết, rất nhiều giao dịch bị bỏ lỡ này thường sẽ chuyển thành giao dịch thắng lớn và hầu như bất cứ khi nào điều đó xảy ra thì bạn KHÔNG tham gia giao dịch.

Bởi vì kết quả của mỗi giao dịch được phân phối ngẫu nhiên theo thời gian, không ai có đủ kỹ năng để biết chắc chắn giao dịch nào sẽ là người chiến thắng và giao dịch nào sẽ là người thua cuộc. 

Sử dụng thực tế thống kê không thể tránh khỏi này để xây dựng sự tự tin của bạn để bắt đầu thực hiện nhiều giao dịch hơn phù hợp với các điều kiện kế hoạch giao dịch của bạn và tiếp tục phục tùng bản thân đến mức bạn đã xác định và kiếm lợi nhuận từ nó. 

Nếu bạn tiếp tục đi chệch khỏi kế hoạch của mình và tránh các thiết lập giao dịch vì bạn ‘nghĩ rằng mình không phù hợp với chúng ‘, bạn sẽ phá hủy bất kỳ lợi thế nào bạn có / có trên thị trường.

Thoát khỏi giao dịch nếu chúng ở gần mục tiêu của bạn.

Ngoài việc bỏ lỡ các giao dịch tốt mà không có lý do, vấn đề lớn khác mà sàn Finame liên tục nghe được trên đường dây hỗ trợ qua email là các nhà giao dịch bỏ lỡ mục tiêu lợi nhuận đạt được HOẶC người chiến thắng trở thành kẻ thua cuộc vì mục tiêu lợi nhuận của họ bị bỏ lỡ và giao dịch đảo ngược ngay sau đó.

Có 3 giải pháp khả thi cho vấn đề này:

Thoát khỏi giao dịch một vài pips trước mức mục tiêu lợi nhuận kế hoạch của bạn mọi lúc. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải ngồi đó hàng giờ để hoảng sợ về việc thị trường đang tiến gần đến điểm thoát của bạn nhưng vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo.

Mỗi khi bạn chọn một mục tiêu lợi nhuận trong tương lai, hãy cố gắng không trở nên quá hoàn hảo và thay vào đó hãy làm cho nó ít hơn 10 pips so với mức ban đầu bạn đã xác định để thoát khỏi giao dịch. Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu thấy nhiều đơn đặt hàng mục tiêu lợi nhuận được lấp đầy và hoàn thành như kế hoạch.

Bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều phần thưởng R thấp hơn để xây dựng sự tự tin. Thay vì luôn tìm kiếm 2 đến 1 hoặc 3 đến 1, có lẽ hãy tìm 1 đến 1 hoặc 1,5 đến 1 cho 20 giao dịch tiếp theo và xem liệu bạn có thể xây dựng sự tự tin của mình bằng cách liên tục đánh một số người chiến thắng hay không. 

Trải nghiệm chứng khoán hoàn hảo

Đảm bảo theo dõi từng giao dịch để xem chúng đã đi được bao xa sau khi bạn thoát ra, vì điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mức độ bạn có thể tăng nhiều mục tiêu của mình trong tương lai. 

Thu lợi nhuận nhỏ hơn như thế này không bền vững mãi mãi, nhưng bạn chắc chắn sẽ xây dựng sự tự tin hơn và học hỏi được nhiều điều trong giai đoạn này, vì vậy nó rất đáng để thực hiện.

Rủi ro số tiền như nhau cho mỗi giao dịch.

Lý do lớn nhất mà các nhà giao dịch thất bại là quản lý vốn kém, đặc biệt là mức độ rủi ro của họ trên mỗi giao dịch. Đó là một chủ đề nhàm chán nhưng đó là một chủ đề thiết yếu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian dài.

Tránh các thị trường giao dịch mà bạn không nên.

Có hàng nghìn thị trường và tất cả chúng đều có sẵn để giao dịch chỉ với một nút bấm. Tuy nhiên, không phải tất cả các thị trường đều được tạo ra như nhau do tính thanh khoản và quy mô, và điều này làm thay đổi tỷ lệ cược.

Đơn giản là không cần phải đi chệch hướng khỏi các thị trường thanh khoản nhất và được theo dõi rộng rãi nhất như Ngoại hối chính, Chỉ số chứng khoán chính, Vàng và Dầu, v.v.

Các chuyên gia hầu như chỉ giao dịch các thị trường này và bạn cũng vậy. Bạn có thực sự nghĩ rằng giao dịch đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tốt hơn cho bạn về lâu dài hơn là giao dịch đồng Đô la Euro không? 

sàn Finame thực sự khuyên bạn nên tránh bị cám dỗ bởi các thị trường kỳ lạ, chỉ cần xóa chúng khỏi danh sách theo dõi của bạn. Để bạn tự tham khảo, các thị trường sàn Finame giao dịch thường xuyên nhất bao gồm. EURUSD, GBPUSD, USDJPY, AUDUSD, NZDUSD, EURJPY, GBPJPY, CRUDE OIL, GOLD, S&P 500, HANG SENG, SPI 200 và DAX.

Ghi lại những gì bạn đã làm đúng và những gì bạn đã làm sai. 

Tóm tắt lại những gì bạn đã làm tốt:

sàn Finame chắc rằng năm 2021 có cả thăng trầm và luôn có điều gì đó tích cực để rút ra khỏi năm đó. Điều quan trọng là cần lưu ý những điều bạn đã làm tốt trong giao dịch của mình trong năm nay. 

Ghi lại những gì bạn đã làm đúng và tự vỗ về mình vì những điều đó. Giữ kỷ luật trong giao dịch của bạn trong suốt một năm là rất khó. Vì vậy, nếu bạn đã giữ kỷ luật, ngay cả khi chỉ với một số khía cạnh nhất định trong cách tiếp cận giao dịch của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tiếp tục làm điều đó trong năm mới.

Tóm tắt lại những gì bạn đã làm sai:

Bạn đã làm gì sai trong giao dịch của mình trong năm qua và bạn dự định sửa lỗi đó như thế nào vào năm 2022?

Một nhà giao dịch chuyên nghiệp đã từng nói với sàn Finame, “Hãy tập trung ít vào những người thua cuộc và thậm chí ít hơn vào những người chiến thắng của bạn”. 

Mãi cho đến vài năm sau, sàn Finame mới bắt đầu hiểu ý anh ấy thực sự. Ý của ông ấy là mỗi thời điểm trên thị trường là duy nhất và không có hai giao dịch nào giống nhau cả . Mỗi khi bạn thấy một thiết lập giao dịch trông giống nhau, kết quả sẽ khác và các giao dịch thắng hoặc thua sẽ ngẫu nhiên theo thời gian.

Các nhà giao dịch thường thất bại vì lặp đi lặp lại những sai lầm giống nhau và không học hỏi từ chúng. Vì vậy, bạn phải quyết định thực hiện thay đổi cho năm mới sắp sàn Finame

Bạn có đang đưa ra những quyết định dựa trên cảm xúc để tham gia và thoát khỏi giao dịch dựa trên nỗi sợ hãi và lòng tham? Bạn có đang mạo hiểm quá nhiều cho mỗi giao dịch không? Bạn có đang thay đổi chiến lược giao dịch liên tục và không tôn trọng các quy tắc trong kế hoạch giao dịch của mình đối với các mục giao dịch không?

Lập kế hoạch để cải thiện.

Bạn cần phải tiến bộ trong cả giao dịch và cuộc sống. Cam kết chấm dứt những sai lầm giao dịch lặp đi lặp lại mà bạn biết rằng mình có thể sửa chữa; các lỗi như giao dịch không có tín hiệu giao dịch hợp lệ, mạo hiểm nhiều hơn những gì bạn biết, tham gia và thoát khỏi giao dịch vì sợ hãi hoặc tham lam và hoàn toàn thiếu tự chủ và cảm xúc. Đó là những lỗi phổ biến thường khiến một nhà giao dịch gặp sự cố và cháy hàng.

Phần kết luận.

sàn Finame hy vọng bài học hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số cảm hứng để bắt đầu quá trình phân tích những gì bạn đã làm đúng và sai trong năm qua để bạn có thể tạo ra một danh sách các mục tiêu và khẳng định cho Năm mới 2022 sắp tới. Bài tập này hy vọng sẽ là những gì bạn cần để giao dịch đi đúng hướng trong năm nay.

  • Vấn đề lớn nhất đang diễn ra của bạn trên thị trường là gì?
  • Điều gì bạn biết bạn cần cải thiện trong giao dịch của mình trong năm tới?
  • Mục tiêu chính của bạn cần đạt được trong năm 2020 là gì?
  • Bạn có lời khẳng định nào mà bạn định đọc cho chính mình mỗi ngày không?
Facebook Comments Box
- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box