- Advertisement -
Home Cổ Phiếu Thi công đoạn ray ngầm cuối cùng của tuyến metro số 1

Thi công đoạn ray ngầm cuối cùng của tuyến metro số 1


Thi công đoạn ray ngầm cuối cùng của tuyến metro số 1

Tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên) của TP.HCM vẫn đang nỗ lực chạy nước rút về đích.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết từ ngày 8.11, MAUR cùng các đơn vị nhà thầu CP3 bắt đầu triển khai thi công đường ray tại đoạn ngầm cuối cùng của tuyến metro số 1 hướng từ Ga Nhà hát Thành phố về Ga Bến Thành. Đoạn ray ngầm cuối cùng có chiều dài 660 m.


Thi công đường ray tại đoạn ngầm hướng từ Ga Nhà hát Thành phố về Ga Bến Thành MAUR

Đến nay, tổng tiến độ tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên) đã đạt được khoảng 88%. Trong đó, gói thầu CP1a đạt 93,53%, gói thầu CP1b đạt 98,63%, gói thầu CP2 hoàn thành 93,93% và gói thầu CP3 đạt 74,58%. Dự kiến đến cuối năm 2021, lũy kế khối lượng tổng thể của dự án sẽ đạt khoảng 91%.

Theo kế hoạch, tuyến metro số 1 sẽ hoàn thiện trong quý 3/2021, khai thác thương mại từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND TP.HCM vừa gửi tới Chính phủ và Quốc hội, các gói thầu của dự án đều đang chậm tiến độ do gặp nhiều vướng mắc về dịch bệnh cũng như chậm giải ngân vốn ODA.

UBND TP.HCM đánh giá việc hoàn thành thi công dự án trong năm 2021, đưa vào vận hành khai thác đầu năm 2022 khó có thể khả thi trong bối cảnh hiện nay.

Trước đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị với vai trò là chủ đầu tư của dự án cùng các nhà thầu đã tính toán, dự kiến thời gian hoàn thành thực hiện và thi công tuyến metro số 1 vào khoảng cuối năm 2023, đầu năm 2024.

Hà Mai

Thanh niênFacebook Comments Box

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -
Facebook Comments Box